ทำไม? ยูซี-ทู ต้อง40 มก./วัน

ข้อเข่าเสื่อมนั้นเป็นปัญหาใกล้ตัวสำหรับผู้สูงอายุหรือผู้ที่มีน้ำหนักตัวมากซึ่งเกิดจากกระดูกอ่อนบริเวณข้อสึกหรอและสลายตัว เมื่อขยับขาจึงทำให้กระดูกแข็งเสียดสีกันเป็นสาเหตุให้ปวด บวม และอักเสบ แต่ในปัจจุบันได้พบคอลลาเจนยูซีทู UC-II เป็นคอลลาเจนชนิดใหม่ ที่มีสรรพคุณช่วยกระตุ้นการสร้างกระดูกอ่อนข้อเข่าขึ้นใหม่ โดยเป็นการเร่งกระบวนการซ่อมแซมข้อเข่าในระดับเซลล์ อีกทั้งช่วยลดการเจ็บ บวมและลดการอักเสบของข้อเข่าได้ดีอีกด้วย ซึ่งเป็นการแก้ปัญหาข้อเข่าเสื่อมอย่างตรงจุดที่สุดในปัจจุบัน

 

 

คอลลาเจนยูซีทู UC-II นั้นเป็นเป็นลิขสิทธิ์ของ Inter Health, USA ซึ่งสิทธิบัติในการผลิต ใช้อุณหภูมิต่ำและไม่ผ่านกระบวนการย่อยด้วยเอนไซม์ ไม่ผ่านกระบวนการไฮโดรไรซิส (Hydrolysis) ทำให้ได้คอลเจนชนิดที่2 ที่ยังคงโครงสร้างสมบูรณ์ Undenatred Collagen Type II (UC-II) เหมือนกับคลอลลาเจนที่อยู่ในกระดูกอ่อนบริเวณข้อของร่างกายโดยเป็นคอลลาเจนที่ได้มาจากกระดูกอ่อนของอกไก่ ที่ได้มีวิจัยและมีการรับรองจากสถาบันชั้นนำของโลก

 

 

ผลของงานวิจัยพบว่า คอลลาเจนยูซีทู UC-II นั้นมีประสิทธิภาพมากกว่า การใช้กลูโคชามีน (Glucosamine)และคอนดรอยติน (chondroitin) โดยการทดลองให้ผู้ป่วยโรคข้อเข่าเสื่อมจำนวน 52 คน ทำการรักษาโดยการแบ่งออกเป็นสองกลุ่ม กลุ่มแรกให้รับประทานคอลลาเจนไทพ์ทู ขนาด 40 มิลลิกรัมต่อวัน และกลุ่มที่สอง ได้สารสกัดสูตรผสมของกลูโคซามีน (glucosamine) และคอนดรอยติน (chondroitin) ในปริมาณ1500 มิลลิกรัมและ1200 มิลลิกรัมตามลำดับในระยะเวลา 90 วัน
พบว่าจากค่าความฝืด (WOMAC) ของข้อของกลุ่มผู้ใช้ คอลลาเจนยูซีทู UC-II นั้นลดความฝืดของข้อได้ถึง 33 เปอร์เซ็น ซึ่งกลุ่มผู้ใช้กลูโคชามีน (Glucosamine)และคอนดรอยติน (chondroitin)นั้นสามารถลดได้แค่ 14 เปอร์เซ็น

 

 

จากค่าความเจ็บปวด (VAS) พบว่ากลุ่มผู้ที่ใช้ ผู้ใช้ คอลลาเจนยูซีทู UC-II นั้นสามารถลดอาการเจ็บปวดของข้อได้ถึง 40 เปอร์เซ็น ส่วนกลุ่มผู้ที่ใช้กลูโคชามีน (Glucosamine)และคอนดรอยติน (chondroitin)นั้นสามารถลดได้แค่ 15 เปอร์เซ็น

 

 

จากค่าความเจ็บปวดข้อระหว่างทำกิจกรรม (Lequesne) พบว่ากลุ่มผู้ใช้คอลลาเจนยูซีทู UC-II นั้นสามารถลดอาการเจ็บข้อระหว่างทำกิจกรรมได้ถึง 20.1 เปอร์เซ็น ส่วนกลุ่มผู้ใช้กลูโคชามีน (Glucosamine)และคอนดรอยติน (chondroitin)นั้นสามารถลดอาการเจ็บข้อระหว่างทำกิจกรรมได้แค่ 5.9 เปอร์เซ็น
ดังนั้นคอลลาเจนยูซีทู UC-II 40 มิลลิกรัมต่อวัน สามารถลดอาการฝืดและความเจ็บปวดของข้อได้ดีกว่า ผู้ใช้กลูโคชามีน (Glucosamine)และคอนดรอยติน (chondroitin)

Message us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า