สุดยอด 5 เครื่องเล่นลดไขมันกระจายในฟิตเนส

ในปัจจุบันการออกกำลังกายที่ฟิตเนสเป็นเทรนที่กำลังเข้ามาสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่และเมื่ออยู่ในฟิตเนสแล้วหลายคนก็ไม่ทราบว่าเครื่องเล่นต่างๆในฟิตเนสนั้นคืออะไรไว้บริหารกล้ามเนื้อส่วนไหนหรือวิธีเล่นเป็นอย่างไร ซึ่งเราจะมาแนะนำสุดยอด 5 เครื่องเล่นลดไขมันกระจายในฟิตเนส

1.Stationary Bike (จักรยานนั้งปั่น)

ในการออกกำลังในฟิตเนสนั้นถ้าให้นึกถึงเครื่องออกกำลังกายแน่นอนเครื่องปั่นจักรยานนั้นจะเป็นอันดับต้นๆที่หลายคนนึกถึง ซึ่งหลายคนอาจจะเข้าใจว่าแค่ขึ้นไปนั้งปั่นๆเหมือนตอนยังเด็กที่ปั่นจักรยานเล่นกับเพื่อนก็พอแล้วแต่แท้จริงนั้นมันไม่ใช่ อย่างเราควรปรับอานนั้งให้เหมาะสมกับสรีระร่างกายเราก่อนและศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับฟั่งชั่นต่างๆของเครื่องเล่นว่าโปรแกรมการออกกำลังกายแบบไหนเหมาะสมกับเราในช่วงนี้และไปออกกำลังกายกัน เครื่องนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบปั่นจักรยานแต่ไม่มีพื้นที่ในการปั่นจักรยาน อัตราการเผาผลาญ 600-800 แคลอรีต่อชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับความเร็วและแรงต้าน)

2.Treadmill (ลู่วิ่ง)

เครื่องชนิดนี้เป็นเครื่องที่เราคุ้นเคยและรู้จักกันอย่างแพร่หลายและเป็นที่นิยมมากในการออกกำลังกายเนื่องจากสะดวกและไม่ยุ่งยากในการใช้ซึ่งลู่วิ่งนั้นสามารถปรับความเร็วและความชันได้แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับรุ่นและยี่ห้อของลู่วิ่งด้วย ข้อควรระวังของเครื่องชนิดนี้คือไม่ควรปรับความเร็วและความชันเกินความสามารถและขีดจำกัดของเราเนื่องจากเราอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบออกไปวิ่งที่สวนและผู้ที่ไม่มีพื้นที่ในการออกกำลังกาย อัตราการเผาผลาญ ประมาณ500-700 แคลอรีต่อชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับเร็วและความชัน)

3.Rowing machine (กรรเชียงบก)

หลายคนอาจจะเบื่อการออกกำลังกายแบบเดิมๆเช่นการวิ่ง การปั่นจักรยาน หรือการเดิน ซึ่งเครื่องออกกำลังกายชนิดนี้อาจจะตอบโจทย์ให้ได้ ข้อควรระวังการเล่นเครื่องกรรเชียงบกโดยเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วหรือปรับระดับแรงต้านสูงด้วยเทคนิคที่ไม่เหมาะสมอาจส่งผลให้เกิดการบาดเจ็บที่หลังได้ พยายามเรียนรู้และปรับเปลี่ยนเทคนิคของคุณให้เหมาะสมก่อนเริ่มปรับแรงต้านในระดับสูงขึ้น อัตราการเผาผลาญ 600-800 แคลอรีชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับแรงต้าน)

 

4. Stair Climber (เครื่องก้าวเหยียบ)

เครื่องชนิดนี้ยังไม่ค่อยแพร่หลายมากนักในฟิตเนสแต่เป็นเครื่องที่เผาผลาญไขมันที่เยอะมาก เนื่องจากเป็นเครื่องจำลองการเดินขึ้นบันไดแบบไม่รู้จบและยังเป็นเครื่องที่บริหารกล้ามเนื้อขาได้ดีเลยทีเดียว เครื่องนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายได้สักระยะนึงแล้วเนื่องจากจะต้องใช้แรงข้องข้างมากหากกล้ามเนื้อขาไม่แข็งแรง เมื่อเราออกกำลังกายเสร็จเราอาจะยืนไม่ไหวก็เป็นได้ อัตราการเผาผลาญ 700-900 แคลอรีชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับความเร็วและความชัน)

 

5.Elliptical (เครื่องเดินวงรี)

เครื่องนี้เหมาะสำหรับผู้ที่พึ่งเริ่มออกกำลังกายมากเนื่องจากเป็นเครื่องที่สามารถป้องกันอาการบาดเจ็บของเข่าได้และเป็นเครื่องที่เผาผลาญไขมันได้ดีในระดับนึงเลยทีเดียวเนื่องจากในการบริหารร่างกายเราจะต้องใช้แขนจับและโยกที่จับไปพร้อมๆกับการออกแรงที่ขาด้วยการถีบ เครื่องนี้หลายคนอาจจะเล่นแล้วรู้สึกขาใหญ่ขึ้นเนื่องจากใช้ไม่ถูกวิธีเราควรลงน้ำหนักเท้าให้เต็มที่และไม่ควรลงน้ำหนักไปแค่ช่วงปลายเท้าด้านหน้าอัตราการเผาผลาญ 500-700 แคลอรีชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับแรงต้าน)

การที่จะมีสุขภาพที่ดีนั้นเราไม่สามารถซื้อได้ตามซุปเปอร์มาเก็ต และไม่สามารถเห็นผลได้ในทันที ดังนั้น การออกกำลังกาย 1 ชั่วโมงเท่ากับเวลาแค่ 4% ใน 1 วัน เลิกอ้างซะว่าไม่มีเวลาออกกำลังกายถ้าหากคุณคิดที่อยากจะหุ่นดี

Message us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า