ความลับของสารสกัดจาก “งาดำ” ที่ทุกคนต้องรู้!

Sesame Extract

สารสกัดจากงาดำนั้นช่วยบรรเทาอาการปวดข้ออักเสบรูมาตอยด์ เนื่องจากทองแดงที่อยู่ในงาดำมีฤทธิ์ช่วยต้านอาการอักเสบ บรรเทาอาการข้ออักเสบ ข้อเสื่อม และลดอาการปวดข้อจากโรครูมาตอยด์ งาดำประกอบด้วยสารฟีนอลเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะสารในกลุ่มลิกแนน ได้แก่ สารเซซามิน เซซามอล และเซซาโมลิน

 

 

โดยจากการศึกษาพบว่า สารเซซามินในงาดำมีประสิทธิภาพในการรักษาโรคข้อเสื่อม โดยสารเซซามินมีฤทธิ์ในการยังยั้งสารทำลายกระดูกอ่อนอย่างมีนัยสำคัญ โดยเพิ่มความหนาของกระดูกอ่อน ลดการสูญเสียและเพิ่มปริมาณการสร้างคอลลาเจน (Collagen) และโปรทีโอไกลแคน (Proteoglycans) ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของกระดูกอ่อน นอกจากนี้ งาดำสามารถกระตุ้นยีน เพื่อเพิ่มปริมาณเอนไซม์ที่ใช้ในการสร้างกระดูกอ่อนได้อีกด้วย

 

 

สารสกัดจากงาดำนั้นช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล เนื่องจากอุดมไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัว ซึ่งเป็นไขมันชนิดดีที่ช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอล น้ำมันงาช่วยให้ระดับไขมันไตรกลีเซอร์ไรด์ และไขมันชนิดไม่ดีในเลือดลดลงได้มากกว่าน้ำมันมะกอกอย่างมีนัยสำคัญ รวมทั้งส่งผลให้ระดับไขมันดีในเลือดสูงขึ้นอีกด้วย

 

 

สารสกัดจากงาดำนั้นอุดมไปด้วยแคลเซียมและสังกะสี จึงเป็นแหล่งแคลเซียมที่สำคัญ เนื่องจากให้แคลเซียมที่สูงกว่านมวัวถึง 6 เท่า จึงสามารถช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูก เพิ่มมวลกระดูก ป้องกันการเกิดโรคกระดูกเปราะ ช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุนในผู้หญิงวัยทองได้อย่างมีประสิทธิภาพ งาดำจึงเป็นแหล่งแคลเซียมอีกทางเลือกหนึ่ง สำหรับผู้ที่ไม่ชอบดื่มนมหรือมีอาการท้องเสียเมื่อดื่มนม นอกจากนี้ งาดำยังประกอบด้วยวิตามินอี ที่มีส่วนสำคัญในการบำรุงผิวพรรณให้นุ่มชุ่มชื้น

Message us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า