ทำไม?? ลูกหลานส่วนสูงไม่ถึงเกณฑ์

หากพูดถึงปัญหาของเด็กไทยในปัจจุบัน เราจะพบว่าค่าเฉลี่ยส่วนสูงของเด็กอายุระหว่าง 6-18 ปี นั้นมีส่วนสูงที่ต่ำกว่าเกณฑ์ซึ่งสาเหตุหลักนั้นเกิดจากการรับประทานในแคลเซียมไม่มากพอ

การเลือกบริโภคอาหารที่มีแคลเซียม ควรคำนึงถึงปริมาณ และแหล่งอาหารที่บริโภคด้วย อาหารที่มีแคลเซียมสูงและสามารถดูดซึมเพื่อนำไปใช้ได้ดี คือ อาหารประเภทนม ผลิตภัณฑ์จากนม และปลาที่สามารถบริโภคทั้งกระดูก แต่ “การดื่มนม” เป็นวิธีที่สามารถให้แคลเซียมได้เพียงพอตามที่ร่างกายต้องการได้ เพราะนม 1 กล่องมีแคลเซียม 250 มิลลิกรัม

จะเห็นได้ว่าเด็กไทยทั้งชายและหญิงได้รับแคลเซียมได้ไม่มากพอต่ำกว่าปริมาณที่ร่างกายควรได้รับถึง 70% เลยทีเดียว ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เด็กๆนั้นได้รับแคลเซียมไม่พอนั้นเกิดจากหลายสาเหตุโดยสาเหตุหลักๆมีดังต่อไปนี้

  1. เบื่อการรับประทานนม
  2. ไม่สามารถรับประทานแคลเซียมแบบเม็ดได้
  3. รับประทานอาหารที่มีแคลเซียมไม่เพียงพอ
  4. เบื่ออาหาร

ผลของการที่เด็กในวัยกำลังเติบโตขาดแคลเซียม นอกจากกระดูกและฟันจะไม่แข็งแรงแล้วจะทำให้การเจริญเติมโตของกระดูกผิดปกติ แถมยังมีข้อเสียอีกมากมาย ซึ่งล้วนแล้วจะเป็นข้อเสียที่มีผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น

  1. สูงช้า ไม่ทันเพื่อนในห้องเรียน เวลาเข้าแถวต้องยืนหน้าแถวตลอด
  2. ร่างกาย ผอมแห้ง ไม่สมส่วน มีการพัฒนาของร่างกายช้า
  3. ไม่สบายบ่อบ ภูมิต้านทานต่ำ เป็นหวัดง่าย สุขภาพไม่แข็งแแรง
  4. กระดูกและฟันไม่แข็งแรง แตกหักง่าย
  5. ไม่สามารถเล่นกีฬากับเพื่อนในชั้นเรียนได้ เนื่องจากมีร่างกายไม่แข็งแรงเจ็บป่วยง่าย เสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บ

ปลายฟ้า ขอนำเสนอ PLYFAH CALCIUM JELLY ที่มีแคลเซียม แอล-ทรีโอเนทสูงถึง 1000 มก. ซึ่งดีกว่าแคลเซียมทั่วไปถึง 6 เท่า และ เท่ากับนมวัวถึง 4 แก้ว และร่างกายสามารถดูดซึมได้มากถึง 95% แถมยังเป็นสารประกอบภายในร่างกายอยู่แล้วจึงใช้ได้อย่างปลอดภัยไม่มีสารตกค้างแถมยังไม่เป็นสารก่อมะเร็ง

PLYFAH CALCIUM JELLY มีรสโยเกิร์ต อร่อยทานง่าย เหมาะสำหรับเด็กที่กำลัง เบื่ออาหาร เบื่อการดื่มนม และไม่สามารถทานอาหารเสริมชนิดเม็ดได้

Review

 

Message us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า