6 พฤติกรรมควรเลี่ยงเสี่ยงกระดูกพรุน

6 พฤติกรรมควรเลี่ยงเสี่ยงกระดูกพรุน

6 พฤติกรรมควรเลี่ยงเสี่ยงกระดูกพรุน

      สวัสดีค่าทุกๆท่านหลายคนอาจมีความเชื่อที่ว่าโรคกระดูกพรุนจะเป็นเฉพาะกับคนสูงอายุเท่านั้นใช่ไหมคะ ถ้ายังคิดแบบนี้ถือว่าเป็นความเชื่อที่ผิด เพราะในตอนนี้แม้แต่คนที่เข้าสู่วัยทำงานก็สามารถเป็นได้ เนื่องจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปของคนยุคนี้นำพาโรคร้ายต่าง ๆ มาสู่เราก่อนวัยอันควร สำหรับใครที่กำลังคิดว่าตัวเองมีความเสี่ยงจะเป็นโรคกระดูกพรุน มาดู 6 พฤติกรรมเหล่านี้ที่หากคุณกำลังทำอยู่  "รู้นะ...ว่าต้องทำยังไง"                    1. หลีกเลี่ยงการรับประทานโปรตีนจากเนื้อสัตว์ในปริมาณที่มากจนเกินไป เนื่องจากการรับประทานโปรตีนมากและรับประทานแคลเซียมไม่เพียงพอทำให้เกิดการสูญเสียแคลเซียมเพิ่มมากขึ้นได้                        2.หลีกเลี่ยงหรืองดรับประทานอาหารรสเค็มจัด เนื่องจากอาหารรสเค็มมีโซเดียมเป็นส่วนประกอบ เมื่อร่างกายได้รับโซเดียมจะทำให้ร่างกายขับน้ำออกทางปัสสาวะมากขึ้น
และขับแคลเซียมตามออกมาด้วย    จึงทำให้การสูญเสียแคลเซียมจากร่างกายทางปัสสาวะเพิ่มมากขึ้น3.หลีกเลี่ยงหรืองดดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน เช่น น้ำชา กาแฟ เพราะคาเฟอีนจะทำให้ร่างกายขับแคลเซียมออกทางปัสสาวะเพิ่มมากขึ้น4.หลีกเลี่ยงหรืองดดื่มน้ำอัดลม เนื่องจากมีส่วนผสมของฟอสฟอรัสสูง ฟอสฟอรัสจะรวมตัวกับแคลเซียมในร่างกาย ทำให้ระดับแคลเซียมในเลือดเสียสมดุล
ทำให้ร่างกายไม่สามารถนำแคลเซียมไปใช้ได้ตามปกติ จึงทำให้แคลเซียมในร่างกายลดลง


         5.หลีกเลี่ยงหรืองดดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ เนื่องจากแอลกอฮอล์จะขัดขวางการดูดซึมแคลเซียมในร่างกาย และทำให้ร่างกายขับแคลเซียมออกทางปัสสาวะเพิ่มมากขึ้น
ดังนั้นการดื่มสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เป็นประจำในปริมาณมากนั้นจะทำให้แคลเซียมลดต่ำลง


6.หลีกเลี่ยงหรืองดสูบบุหรี่ เนื่องจากนิโคตีนในบุหรี่ขัดขวางการนำแคลเซียมไปใช้ ทำให้ร่างกายนำแคลเซียมไปใช้ได้ลดลง


เสริมแคลเซียมง่ายๆกัยปลายฟ้าแคลเซียมเจลลี่
ไม่ต้องกลืนแคปซูลติดต่อสอบถามเพิ่มเติม / สั่งซื้อคลิก ➤

 

  ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม / สั่งซื้อ

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์